Công Ty TNHH Dược Phẩm GLUCO - Thảo Dược HYPOGLY hạ đường huyết, Thảo dược KIDNEY bổ thận tăng cương sinh lý

Công Ty TNHH Dược Phẩm GLUCO - Thảo Dược HYPOGLY hạ đường huyết, Thảo dược KIDNEY bổ thận tăng cương sinh lý

Công Ty TNHH Dược Phẩm GLUCO - Thảo Dược HYPOGLY hạ đường huyết, Thảo dược KIDNEY bổ thận tăng cương sinh lý

Công Ty TNHH Dược Phẩm GLUCO - Thảo Dược HYPOGLY hạ đường huyết, Thảo dược KIDNEY bổ thận tăng cương sinh lý

Công Ty TNHH Dược Phẩm GLUCO - Thảo Dược HYPOGLY hạ đường huyết, Thảo dược KIDNEY bổ thận tăng cương sinh lý
Công Ty TNHH Dược Phẩm GLUCO - Thảo Dược HYPOGLY hạ đường huyết, Thảo dược KIDNEY bổ thận tăng cương sinh lý
0
Email: ctgluco@gmail.com Liên hệ Bác sĩ: 0913.505.934 - 0937.765.714 - 0968.515.114

Tin Tức Sự Kiện

Mối quan hệ giữa bệnh tiểu đường và đau đầu" 15/07/2018"

Mối quan hệ giữa bệnh tiểu đường và đau đầu

Tiểu đường là một bệnh mạn tính liên quan đến nội tiết do rối loạn chuyển hóa chất đường trong máu . Điều này gây ra một loạt các triệu chứng và biến chứng liên quan, một số trong số đó có thể đe dọa tính mạng. Triệu chứng hay gặp phổ biến nhất khi nồng độ  đường huyết cao hay thấp bất thường trong máu là đau đầu  mà bệnh nhân vẫn thường phàn nàn rằng “ đau đến mất ngủ”.

Nếu bạn thường xuyên bị đau đầu, kèm theo các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi… hãy cân nhắc nguyên nhân gây đau đầu của bạn có thể là do bệnh tiểu đường gây ra. Khi đó bạn có thể có hành động thích hợp để cơn đau đầu loại này trong tầm  kiểm soát.

 

Đau đầu do tiểu đường và những điều cần biết

Đau đầu là bệnh lý thường gặp không chỉ ở người lớn mà cả trẻ em cũng vậy. Trong thực tế, Viện  Rối loạn Thần kinh và Đột quỵ quốc gia Hoa Kì cho hay nói đau đầu được phản ánh nhiều nhất gây suy giảm chất lượng cuộc sống.

Đau đầu được phân làm 2 loại là đau đầu thứ phát và đau đầu nguyên phát. Đau đầu nguyên phát là đau đầu không do bất kì tổn thương thực thể nào gây ra,  xảy ra khi dẫn truyền thần kinh trong não gửi tín hiệu đau trực tiếp lên trung tâm đau, ví dụ như chứng đau nửa đầuvà đau đầu căng thẳng. Đau đầu thứ phát xảy ra sau một chấn thương hoặc các bệnh lý rối loạn trong cơ thể. Những loại đau đầu có thể cảnh báo những dấu hiệu điều kiện sức khỏe tiềm ẩn hoặc các vấn đề y tế liên quan. Chúng xảy ra khi dây thần kinh trong não bị gián đoạn. Bệnh tiểu đường là một nguyên nhân của đau đầu thứ phát. Các nguyên nhân khác có thể bao gồm:

–Sốt và / hoặc nhiễm trùng

–Cao huyết áp (tăng huyết áp)

– Chấn thương

–Lo âu hay căng thẳng

– Biến động hormone (chẳng hạn như những xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt)

–Rối loạn thần kinh

Tuỳ nguyên nhân và cũng tuỳ cơ địa mà mức độ, cũng như thời gian đau đầu của mỗi người là không như nhau. Đau đầu do bệnh tiểu đường có mức độ từ  trung bình đến nghiêm trọng, có thể quấy nhiễu bất cứ khi nào. Những cơn đau đầu có thể là một dấu hiệu cho thấy đường huyết của bạn quá cao hoặc quá thấp. Khi đó sự trợ giúp của các thuốc giảm đau không kê đơn  như paracetamol hoặc ibuprofen là lựa chon khá an toàn và hữu ích.

 

Tăng đường huyết gây ra tình trạng đau đầu

Tăng đường huyết có nghĩa là nồng độ glucose trong máu cao. Theo Mayo Clinic, các triệu chứng đau đầu thường không xảy ra cho đến khi nồng độ glucose là trên 200 miligam mỗi decilít (mg / dL), và có nhiều ngoại lệ lại không cảm thấy bất kỳ triệu chứng nào. Đau đầu do nồng độ đường trong máu cao thường là một quá trình xảy ra trong vòng vài ngày,  các triệu chứng thường xuất hiện khá chậm. Đau đầu được coi là một dấu hiệu sớm cảnh báo tăng đường huyết. Cơn đau có thể trở nên nghiêm trọng hơn khi tình trạng của bạn trở nên xấu hơn. Ngoài ra, nếu bạn bị tăng đường huyết, đau đầu có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn cần phải kiểm tra lượng đường trong máu của bạn.

Dấu hiệu khác kèm theo đau đầu khi tăng đường huyết bao gồm:

–Mệt mỏi đột ngột

–Nhìn mờ

– Khát nước quá mức

–Đi tiểu nhiều

–Đói quá mức

–Lở loét khó lành

Bạn có thể kiểm soát cũng như hạn chế tăng đường huyết bằng việc thay đổi lối sống lành mạnh, chẳng hạn như chế độ ăn uống và tập thể dục điều độ. Một số người cũng sử dụng các loại thuốc để kiểm soát đường máu của họ. Bạn có thể sẽ thấy rằng số cơn đau đầu sẽ xuất hiện ít đi khi lượng đường trong máu của bạn đi xuống mức ổn định.

Đau đầu do hạ đường huyết

Glucose trong máu thấp, hay hạ đường huyết, được xác định bởi Hiệp hội tiểu đường Mỹ (ADA) là khi lượng đường trong máu dưới 70 mg / dL. Không giống như tăng đường huyết, các triệu chứng của hạ đường huyết thường đột ngột. Đau đầu trong trường hợp này thường kèm theo các triệu chứng khác của hạ đường huyết như:

–Chóng mặt

–Run rẩy

– Đổ mồ hôi nhiều

–  Đói đột ngột

–Buồn nôn

– Mệt mỏi quá mức

–Lo âu hay nhầm lẫn

Trước khi bạn có thể điều trị đau đầu do hạ đường huyết, bạn cần phải xác định xem đường huyết thấp thực sự là nguyên nhân chính gây đau đầu. Nếu xét nghiệm glucose máu xác định lượng đường trong máu của bạn thấp, ADA khuyến cáo ăn 15-20 gam carbohydrate hấp thu nhanh hoặc viên nén glucose, và sau đó kiểm tra lượng đường của bạn một lần nữa trong 15 phút. Khi lượng đường trong máu của bạn ổn định, cơn đau  đầu của bạn có thể thuyên giảm. Bạn vẫn có thể cần phải sử dụng đến các thuốc  giảm đau không kê đơn nếu cơn đau vẫn tồn tại. Hãy gọi cho bác sĩ ngay nếu nhức đầu trở nên nặng hoặc nếu bạn không thể làm lượng đường trong máu của bạn cân bằng trở lại. Khi không được điều trị, hạ đường huyết có thể dẫn đến những biến chứng đe dọa tính mạng, chẳng hạn như tình trạng hôn mê.

 

Bệnh tiểu đường chắc chắn không phải là nguyên nhân duy nhất gây đau đầu. Nếu bạn bị tiểu đường, nguy cơ bạn bị đau đầu có thể lớn hơn so với những người không bị tiểu đường. Bằng cách giữ ổn định lượng đường trong máu của bạn, sẽ giúp kiểm soát đau đầu – và các biến chứng nguy hiểm khác của bệnh tiểu đường. Trong trường hợp đau đầu vẫn tồn tại và ở mức độ dữ dội mặc dù quản lý bệnh tiểu đường tốt thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được chuẩn đoán và chữa trị kịp thời.

 

Link Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí:
https://goo.gl/forms/tQunGsIzN9RSdIav2

Đăng Ký Youtube:
www.gluco.com.vn/tieuduong

Công Ty Dược Phẩm GLUCO
HOTLINE : 0937.765.714 - 0913.505.934 - 0968.515.114
Webisite: https://gluco.com.vn/
Địa Chỉ: CT1 - 704 THE FIRST HOME, Quốc Lộ 13, P.Hưng Định, TX.Thuận An, T. Bình Dương.

Quý khách cần tư vấn
QÚY KHÁCH CẦN TƯ VẤN VỀ BỆNH
TIỂU ĐƯỜNG VÀ THẬN
HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI
Bài viết khác
backtop
Gọi điện SMS Chỉ Đường